• NYCRC
  • Mercan
  • Tầm nhìn
  • Tập đoàn CMB

Câu hỏi thường gặp

Thời gian từ khi nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5 đến khi đạt visa định cư EB-5 là bao lâu?

Từ 1,5 – 2 năm.

Sự khác nhau giữa hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp và gián tiếp?

Đầu tư EB-5 trực tiếp: nhà đầu tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ (không bao gồm vợ/chồng, các con của nhà đầu tư).

Đầu tư EB-5 gián tiếp: nhà đầu đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định. Và nhà đầu tư không cần trực tiếp quản lý vốn mình đầu tư. Và số vốn này được hoàn lại 100% sau 5 năm.

Nếu tôi đầu tư số tiền nhiều hơn so với quy định, hồ sơ của tôi có được ưu tiên hay không?

Không.

EB-5 có cho phép con nuôi đi cùng không? Nếu có, điều kiện như thế nào?

Có. Phải có đầy đủ giấy tờ nhận con nuôi hợp pháp và đã nhận con nuôi 02 năm trước khi hồ sơ nộp vào Sở Di trú Mỹ.

Khi có quốc tịch Mỹ, tôi có thể giữ quốc tịch Việt Nam và kinh doanh tại Việt Nam không?

Có.

 

Nhà đầu tư và thành viên gia đình có bắt buộc phải ở Mỹ trong thời gian thẻ xanh có điều kiện không?

Không bắt buộc. Nhà đầu tư và thành viên gia đình có thể đi về Việt Nam nhiều lần không bị hạn chế, nhưng không nên ở ngoài nước Mỹ quá 6 tháng trong 1 năm.

Visa EB-5 có bị cản trở tại Tổng lãnh sự Mỹ như những visa khác như du học, du lịch, công tác không?

Visa EB-5 là immigrant visa (visa định cư) hoàn toàn khác với các visa non-immigrant visa (visa không định cư) khác. Visa EB-5 được xem như là Thư Mời chính thức từ Chính phủ Mỹ mời các nhà đầu tư nước ngoài đến định cư tại Mỹ.

Có bao nhiêu quốc gia trên toàn thế giới được chính phủ Mỹ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5?

48 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Visa EB-5 nhận tại Lãnh sự Mỹ có phải tương đương với Thẻ xanh có điều kiện không?

Đúng vậy.

Kể từ khi nhận được visa EB-5 tại Lãnh sự quán Mỹ, sau bao lâu nhà đầu tư có thể thi quốc tịch Mỹ?

Sau 5 năm.

Nếu nhà đầu tư EB-5 có công việc kinh doanh tại Việt Nam và muốn ở ngoài Mỹ (ở Việt Nam trên 6 tháng/năm), nhà đầu tư có bị ảnh hưởng đến tình trạng thẻ xanh hay không?

Theo luật thì nhà đầu tư không nên rời Mỹ quá 6 tháng trong một năm. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư không thể duy trì thời gian ở Mỹ như quy định nêu trên thì nên làm đơn xin re-entry permit trước khi ra khỏi Mỹ dài hạn để tránh khó khăn khi quay lại Mỹ.

Người có thẻ xanh có bị giới hạn số lần đi về Việt Nam và thời gian ở Việt Nam không?Nếu tôi muốn vào quốc tịch Mỹ thì tôi có bị giới hạn số lần đi về VN và thời gian ở VN là bao lâu không?

Không giới hạn số lần đi về VN, tuy nhiên không nên rời Mỹ quá 6 tháng trong một năm.

Nếu nhà đầu tư có kinh doanh và có tài khoản cá nhân ở nước ngoài như Hàn quốc, Singapore, Úc…v v thì Sở Di Trú Mỹ có công nhận số tiền đầu tư chuyển từ tài khoản này vào dự án bên Mỹ là hợp pháp không?

Chắc chắn hợp pháp.

Lập hồ sơ diện đầu tư EB-5 có ảnh hưởng hồ sơ bảo lãnh không?

Không. EB-5 không hề liên quan tới các loại visa khác.

Nếu EB-5 bị từ chối có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh hoặc các visa khác không?

Không.

Con tôi đang du học tại Mỹ nếu làm hồ sơ EB-5 có bắt buộc phải về VN nộp hồ sơ hay không?

Không. Luật sư chúng tôi sẽ hoàn tất mọi thủ tục để con của bạn nhận thẻ xanh ngay tại Mỹ.

Ngoài những yêu cầu bắt buộc (trên 18 tuổi, chứng minh nguồn tài chính, không có tiền án tiền sự) có thêm điều kiện gì đối với nhà đầu tư như bằng cấp, tiếng Anh, ... để Sở Di trú Mỹ chấp thuận đơn EB-5?

Không. Chương trình EB-5 không yêu cầu trình độ học vấn, tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc.

Hiện tại, tôi là người độc thân. Nếu tôi kết hôn ngay trước khi nộp hồ sơ EB-5, vợ/chồng tôi có được đi cùng không?

Có.

Nhà đầu tư phải đóng thuế thu nhập cá nhân (personal income tax) như thế nào khi tham gia chương trình EB-5?

Tùy theo nhà đầu tư là người đã có gia đình hay chưa, có bao nhiêu người con, thu nhập hàng năm mức thuế có thể từ 10-20% trên lợi tức đầu tư.

Nhà đầu tư có thể đi về Việt Nam không ?

Luật không yêu cầu phải sống liên tục ở Mỹ, tuy nhiên mỗi năm nếu vắng mặt liên tục hơn 06 tháng thì phải xin « re-entry permit » trước khi ra khỏi Mỹ dài hạn để tránh khó khăn khi quay lại Mỹ.
Chú ý: Nhà đầu tư EB5 nếu có thẻ xanh có điều kiện có thể đi du lịch nước ngoài không giới hạn số lần, không cần « re-entry permit »

Sau bao nhiêu lâu nhà đầu tư có thể rút vốn đầu tư?

Sau 05 năm.

Những vấn đề nào cản trở chương trình EB-5?

Không đủ tài liệu chứng minh nguồn gốc tài chính hoặc cung cấp quá ít thông tin.

L-1 visa là gì?

Là chương trình được Quốc hội Mỹ phê chuẩn vào năm 1970, cho phép các công ty nước ngoài được mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. Đồng thời cho phép gửi chuyên viên qua Mỹ làm việc

Những lợi ích của chương trình là gì?

1. Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua lại thương mại sẵn có tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
2. Mở rộng thương mại tới thị trường to lớn với mức tiêu thụ cao nhất thế giới
3. Đương đơn sẽ được cấp visa qua Mỹ làm việc tới 7 năm. Vợ/ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo.
4. Vợ/ chồng sẽ được hợp pháp làm việc. Con cái được đi học và hưởng những phúc lợi xã hội ưu đãi như dân bản xứ.
5. Sau 1-2 năm làm việc tại Mỹ, luật sư đại diện sẽ nộp đơn xin Thẻ xanh để chính thức định cư Mỹ.

Điều kiện để đạt L-1 visa?

1. Tại Việt Nam:
Làm chủ doanh nghiệp. Bất kể là Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên hoặc Cổ phần đều được. Phải có báo cáo thuế, tài khoản ngân hàng cho thấy tài khoản thu chi, hợp đồng kinh tế, hóa đơn thu chi, quảng cáo...v v. Hoặc, giữ chức vụ Giám đốc hoặc tương tự, hay người trong Hội đồng quản trị. Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu một năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ đang làm việc cho doanh nghiệp ở Việt Nam tối thiểu được một năm.
2. Tại Mỹ:
Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và Công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ.

Nếu không có doanh nghiệp, chưa biết hoặc chưa bao giờ đầu tư ngành nghề nào ở Mỹ thì làm sao đạt điều kiện?

Chúng tôi có chuyên gia từ Mỹ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn quý khách đầu tư vào những ngành kinh doanh thương mại lợi nhuận cao, rủi ro thấp, không cần tiếng Anh hoặc bằng cấp, phù hợp với khả năng người Việt Nam.

Giá cả thế nào?

Không ấn định, tuy nhiên L-1 đòi hỏi:

1) Công ty Việt Nam phải có doanh thu cao.
2) Giá trị đầu tư vào Mỹ phải tầm 500 ngàn USD trở lên.

Sau 1 năm kinh doanh tại Mỹ (L-1 Visa), tôi nộp đơn để xin thẻ xanh, đây là thẻ xanh vĩnh viễn hay thẻ xanh có điều kiện ?

Đây là thẻ xanh vĩnh viễn.

Hồ sơ tiến trình như thế nào? Có phải Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Mỹ tại VN duyệt hồ sơ không?

Hồ sơ sẽ được gửi qua luật sư bên Mỹ để hoàn tất mọi giấy tờ và thủ tục cần thiết trước khi nộp tới Sở di trú Mỹ. Sở di trú tại Mỹ sẽ quyết định chấp thuận nếu đương đơn hội đủ yêu cầu chứ không phải phía VN. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Mỹ tại VN chỉ có thẩm quyền kiểm chứng lại giấy tờ của đương đơn và cấp visa mà thôi.

Đương đơn hiện đã nộp đơn diện L-1 visa tại VN có thể tới Mỹ trước qua những loại visa khác được không?

Không nên vì sẽ làm cho hồ sơ kém sức thuyết phục và gây nghi vấn đối với phía Mỹ. Tuy nhiên nếu đương đơn bắt đầu nộp hồ sơ lúc đang ở Mỹ thì rất nên vì sẽ rút ngắn được thời gian (1-2 tháng) và không phải trải qua bất kỳ cuộc phỏng vấn nào tại Mỹ.

Con cái đương đơn có được đi học trường công khi đến Mỹ? Học phí trả như thường trú nhân hay người nước ngoài?

Chắc chắn được.
Từ lớp 12 trở xuống: được học trường công và miễn học phí giống như dân bản xứ mặc dù là chưa có thẻ xanh.
Học đại học:
A. Chưa có thẻ xanh: sẽ trả phí như du học sinh nước ngoài.
B. Đã có thẻ xanh:sẽ trả học phí như thường trú nhân.

Tôi đã có hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ từ ba mẹ chồng năm 2005. Tôi hiện kinh doanh ở Việt Nam. Nay tôi muốn đầu tư sang Mỹ theo diện doanh nhân (L-1 Visa). Vậy tôi có thể đi Mỹ để quản lý công việc kinh doanh của mình không ? Hồ sơ đầu tư của tôi có bị ảnh hưởng

Chương trình L-1 Visa không liên quan gì đến hồ sơ bảo lãnh của bạn. Do đó, bạn vẫn sang Mỹ quản lý công việc kinh doanh của mình, nếu bạn thỏa mãn điều kiện theo chương trình L-1 Visa.

Có nên kết hôn giả để có thẻ xanh Mỹ nhanh và không quá tốn kém?

Theo luật, bạn có thể bị tù không quá năm năm hoặc bị phạt $ 250.000, hoặc bị cả hai khi thực hiện hành vi kết hôn giả để trốn tránh các quy định của luật nhập cư. Ngoài ra, bạn có thể bị phạt lên đến $ 10.000 và bị tù năm năm, hoặc bị cả hai vì cố ý làm sai lệch hoặc che giấu sự thật hoặc sử dụng bất kỳ tài liệu sai trong trình đơn này.

Tôi có thể trở thành công dân Mỹ mà vẫn duy trì được việc kinh doanh ở Việt Nam?

Đúng.

Các con của tôi có thể trở thành công dân Mỹ và được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân bản xứ. Ví dụ như học miễn phí từ tiểu học đến hết phổ thông trung học?

Đúng. Con quý vị được hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ.

Tôi có thể có quốc tịch Mỹ mà không phải bỏ quốc tịch Việt Nam?

Đúng.

Tôi có thể xin định cư Mỹ và trở thành công dân hợp pháp của họ mà không cần người thân bảo lãnh?

Đúng. Ngoài hình thức bảo lãnh thân nhân quý vi có để định cư ở Mỹ thông qua hình thức đầu tư qua các chương trình đầu tư EB-5đầu tư L-1.

Nếu đương đơn bắt buộc phải mua thương mại trước rồi mới tiến hành làm hồ sơ xin L-1 visa, không may bị bác đơn vì tiền đã mua thương mại rồi thì biết phải làm sao?

Luật sư chúng tôi sẽ giúp thân chủ thảo hợp đồng mua thương mại đặt điều kiện rằng người mua chỉ thanh toán tiền cho người bán khi người mua nhận visa tại Việt Nam. Nếu đơn bị bác hợp đồng mua bán sẽ trở nên vô hiệu, người bán phải trả lại tiền đặt cọc cho người mua.
(Note: ví dụ business giá 500 ngàn USD thì tiền cọc khoảng 20-50 ngàn USD tuỳ thương lượng.)

Quyền lợi của người giữ thẻ xanh được những gì?

•       Ra vào Mỹ không cần xin visa

•       Sinh sống, làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ

•       Con cái được học hệ thống trường công miễn phí

•       Cơ hội việc làm ngang với người bản xứ

Quyền lợi của người giữ thẻ xanh có điều kiện và không điều kiện có khác nhau không?

Không

Mới được thành lập ở VN vậy USIS đã từng làm cho khách hàng VN nào chưa?

Luật sư USIS đã hoạt động tại VN từ năm 2000, đã từng tổ chức nhiều hội thảo tại VN. Đã thành công nhiều hồ sơ đối với khách hàng Việt Nam và trên 1.500 hồ sơ thành công của khách hàng khắp nơi trên thế giới

USIS có đảm bảo 100% đạt visa?

Không. Sở di trú Mỹ, là cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hay bác hồ sơ của bạn. Ngay khi bạn được sự chấp thuận từ Sở di trú Mỹ, Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Mỹ vẫn có thể bác đơn không cấp visa nếu phát hiện việc cung cấp hồ sơ không trung thực. Khi liên quan tới nộp hồ sơ xin visa đầu tư hay định cư vào Mỹ, không ai có thể đảm bảo 100% ngay cả luật sư di trú giỏi nhất nước Mỹ. Các bạn nên cảnh giác những cá nhân hay dịch vụ quảng cáo đảm bảo đạt visa kẻo tiền mất tật mang.

Tôi có con đang du học ở Mỹ. Nếu làm qua chương trình của USIS con tôi có bắt buộc phải về VN nộp hồ sơ không?

Không. Bổ sung hồ sơ ngay tại Mỹ

Tôi đang học chương trình Master bên Mỹ và điều hành 02 công ty ở VN. Tôi muốn đầu tư sang Mỹ. Vậy, tôi phải nộp hồ sơ như thế nào ? Có phải về VN không ?

Không. Bạn có thể chuyển đổi tình trạng tại Mỹ

Tôi có thể nộp 1.000 USD cho Sở di trú Mỹ để biết kết quả về hồ sơ của tôi cho chương trình theo diện đầu tư trong vòng 15 ngày được không ?

Không, trường hợp này chỉ áp dụng cho chương trình đầu tư theo diện doanh nhân L-1

Tôi có thể tự nộp hồ sơ vào Sở di trú Mỹ để xin visa cho tôi và gia đình mà không qua luật sư được không?

Hoàn toàn được. Nhưng nếu hồ sơ của bạn gặp khó khăn hoặc gặp vấn đề trục trặc, chỉ có luật sư về di trú mới giúp bạn kháng cáo để giải quyết hồ sơ với Sở Di trú Mỹ.

Khi đầu tư theo diện doanh nhân sang Mỹ (chưa có thẻ xanh) con tôi có được hưởng quyền lợi như trẻ con Mỹ không?

Hoàn toàn được hưởng quyền lợi như trẻ con bản xứ.

Đăng ký tư vấn EB5 miễn phí

Khách hàng chứng thực

Liên hệ

(+84) 28 3822 0366 Hồ Chí Minh
(+84) 24 3824 6959 Hà Nội
(+84) 236 353 1828 Đà Nẵng
(+84) 292 389 8668 Cần Thơ
(+1) ‎714-650-5575 Mỹ

Bản tin hàng tháng

USIS cung cấp đến Quý khách bản tin hàng tháng và các thông tin mới nhất về "Di trú Mỹ". Mời Quý khách download:
This seal is issued to www.usis.us by StopTheHacker Inc.