Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)

Mở hồ sơ bảo lãnh là bước đầu tiên trong tiến trình xin thị thực di dân

Người bảo lãnh (Công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hoa Kỳ) liên hệ với Sở Di Trú nơi người bảo lãnh đang sống. Người bảo lãnh cần nêu địa chỉ của mình trên đơn bảo lãnh và nộp đơn bảo lãnh cùng với phí mở hồ sơ theo hướng dẫn mở hồ sơ có trên trang web http://www.uscis.gov.  Thời gian giải quyết hồ sơ tùy thuộc vào văn phòng Sở Di Trú nơi hồ sơ được mở.

Khi Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ được gởi Thông báo Chấp thuận (Notice of Approval, mẫu I-171 hay I-797) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến
Trung tâm Thị thực Quốc gia(NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình.

USCIS cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng của những hồ bảo lãnh qua
trang web http://www.uscis.gov.

Đối với người bảo lãnh là Công dân Hoa Kỳ đang sống tại Việt Nam từ sáu tháng trở  lên, vui lòng liên hệ với văn phòng Sở Di Trú tại Thành phố Hồ Chí Minh (USCIS-HCMC) tại:
Cao ốc Diamond Plaza, tầng 8
34 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM
ĐT: (84-8) 3520 4477
Fax: (84-8) 3823 5393
Email:
CIS-HCMC.Inquiries@dhs.gov

Lưu ý: Không thể mở hồ sơ bảo lãnh diện Hôn phu (thê) tại văn phòng Sở Di Trú ở ngoài Hoa Kỳ được.
 
Những hồ sơ bảo lãnh do USCIS-HCMC chấp thuận sẽ được chuyển đến Bộ phận Thị thực Di dân của  Lãnh sự quán để  tiến hành các thủ  tục kế tiếp. Nếu quí vị có thắc mắc về hồ sơ bảo lãnh sau khi hồ sơ được chấp thuận, vui lòng
liên hệ chúng tôi. (Link to IVM0-contact page).

Tôi nên dùng mẫu đơn nào để mở hồ sơ bảo lãnh di dân?

Dựa vào mối quan hệ bảo lãnh giữa người bảo lãnh và người có ý định định cư mà xác định mẫu đơn người bảo lãnh cần điền để nộp cho USCIS. Căn cứ vào mối quan hệ bảo lãnh và mục đích của việc đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh sẽ điền một trong các mẫu đơn bên dưới.

Mẫu đơn
I-129F dành cho công dân Hoa Kỳ mở hồ sơ cho vợ/chồng hay hôn phu (thê) theo thị thực diện K (link to IVB0-categories page)

Lưu ý: Đối với thị thực không di dân dành cho vợ/chồng công dân Hoa Kỳ (K-3), người bảo lãnh còn cần phải điền và nộp đơn bảo lãnh
I-130 (link to USCIS form)  khi tiến hành hồ sơ bảo lãnh theo mẫu I-129F. Thị thực K-3 phải được cấp tại nước mà người bảo lãnh kết hôn với đương đơn xin thị thực. Sau khi được cấp thị  thực không di dân K-3, người vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ sẽ đến Hoa Kỳ để đợi hoàn tất tiến trình giải quyết hồ sơ xin thị thực di dân I-130. Để  xem thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

Mẫu đơn I-130 dành cho công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hoa Kỳ mở hồ sơ cho các thành viên gia đình (vợ, chồng, con, cha, mẹ, và anh chị em) theo diện thị thực bảo lãnh gia đình (IR or F) (Link to IVB0-categories). 
 
Mẫu đơn
I-140 dành cho công ty Hoa Kỳ mở  bảo lãnh cho các nhân viên tiềm năng theo diện hồ sơ làm việc (E) (link to IVB0-categories page). Với diện hồ sơ này, công ty bảo lãnh ở Hoa Kỳ phải có được chứng nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ xác nhận hiện ở Hoa Kỳ không có những lao động đủ điều kiện để đảm nhiệm công việc công ty đang cần. 

 (Theo Sở Di Trú Hoa Kỳ-USCIS)

 

Tin khác

Đăng ký tư vấn EB5 miễn phí

Khách hàng chứng thực

Liên hệ

(+84) 28 3822 0366 Hồ Chí Minh
(+84) 24 3824 6959 Hà Nội
(+84) 236 353 1828 Đà Nẵng
(+84) 292 389 8668 Cần Thơ
(+1) ‎714-650-5575 Mỹ

Bản tin hàng tháng

USIS cung cấp đến Quý khách bản tin hàng tháng và các thông tin mới nhất về "Di trú Mỹ". Mời Quý khách download:
This seal is issued to www.usis.us by StopTheHacker Inc.